Thứ hai, 04/12/2023, 18:59
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 18.7°c mây đen u ám

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty Than Hạ Long

Để đảm bảo an toàn cho người, tài sản của CBCNV đồng thời phòng ngừa, sẵn sàng chữa cháy và cứu hộ cứu nạn kịp thời, có hiệu quả khi xảy ra tình huống cháy tại Công ty, với phương châm “ Nhanh chóng, an toàn, hiệu quả”, vào sáng ngày 16/12/2021, Công ty Than Hạ Long- TKV đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại Khu Chung cư 11 tầng Hà Ráng tại phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả.

Tham dự buổi diễn tập có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Huy Hùng – Phó Đội trưởng  Đội chữa cháy Khu vực Trung tâm cùng cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Quảng Ninh; lãnh đạo UBND, Công an, Tổ dân số 2, khu phố 3B Phường Quang Hanh; các đồng chí lãnh đạo Công ty, các phòng ban, đơn vị và hơn 50 cán bộ công nhân viên là lực lượng tham gia diễn tập trực tiếp.
 
 
Với tình huống giả định là vào hồi 9h30’ ngày 16 tháng 12 năm 2021, xảy ra cháy tại căn hộ tầng 5 Chung cư 11 tầng Hà Ráng thuộc phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả. Nguyên nhân là do chập điện phát sinh tia lửa cháy lan sang các vật dụng rèm mành, đệm mút. Do tác động của gió kiến đám cháy phát triển mạnh và có nguy cơ bức xạ cháy lan sang các căn hộ bên cạnh. Khói khí độc từ đám cháy nhanh chóng bao trùm toàn bộ không gian tòa nhà qua hố thang máy, hành lang làm hạn chế tầm nhìn khiến 02 người bị mắc kẹt tại tầng 5 và 02 người bị thương trong lúc di chuyển thoát nạn. Lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở nhanh chóng triển khai các hoạt động chữa cháy, đồng thời báo cáo tới Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Quảng Ninh.Nhận được tin báo cháy, lực lượng, phương tiện của Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Quảng Ninh gồm 16 cán bộ, chiến sỹ cùng các phương tiện cơ giới  trong đó có: 01 xe chỉ huy, 01 xe thang, 01 xe chữa cháy và 01 xe cứu thương nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tổ chức triển khai các hoạt động chữa cháy. Sau một thời gian nhanh chóng, khẩn trương, đám cháy đã được khống chế, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.


Kết thúc diễn tập, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Huy Hùng đã đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Công ty Than Hạ Long cũng như chương trình diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn được tổ chức đồng bộ, khoa học, an toàn về người và phương tiện. Đồng chí biểu dương sự chủ động, khả năng phối hợp của lực lượng tại chỗ. Qua đây, các lực lượng tham gia đều đã nắm được các nhiệm vụ cần làm và phải thường xuyên chủ động công tác phòng ngừa hỏa hoạn, đảm bảo an toàn cho người và tài sản của CBCNV Công ty Than Hạ Long và nhân dân trên địa bàn.
 

Đối với cán bộ công nhân viên Công ty Than Hạ Long thông qua diễn tập là dịp để tập luyện thành thạo các kỹ năng xử lý linh hoạt khi có tình huống cháy, nổ và cứu hộ cứu nạn xảy ra. Ngoài ra còn nâng cao nhận thức cho những CBCNV Công ty đang sinh hoạt tại các Khu Chung cư về công tác phòng chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, từ đó tích cực trong việc thực hiện tốt công tác phòng, chữa cháy và cứu hộ cứu cứu nạn, với tinh thần bảo vệ mình và đồng đội an toàn, để tham gia vào quá trình xây dựng phát  triển của Công ty.

Tác giả: Trịnh Tuấn Anh, Tuấn Anh - Đức Thưởng


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây