Thứ sáu, 01/12/2023, 05:24
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 20.3°c mây đen u ám

Đầu tư cho thợ mỏ cho tương lai

Là đơn vị sản xuất than hầm lò với tổng số trên 5.000 CNVC-LĐ, làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại, địa bàn sản xuất ở xa trung tâm, Công ty than Hạ Long - TKV luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến đời sống người lao động. Công ty quan niệm: "Đầu tư cho thợ mỏ là đầu tư cho tương lai".
Nhiều lần đến với Công ty than Hạ Long, chúng tôi nhận thấy từ nhà ăn khu văn phòng đến nhà ăn tại các khu vực sản xuất đều khang trang, sạch đẹp, ngăn nắp, được trang bị đầy đủ trang thiết bị nhà bếp như bếp ga, nồi hơi..., nhà ăn có điều hòa, quạt trần, bàn ghế inox sáng bóng. Khu văn phòng còn có căng-tin phục vụ theo nhu cầu của thợ lò ở tại chung cư với giá cả phải chăng cùng với trang bị tivi màn hình lớn và phủ sóng wi-fi. Theo lãnh đạo Công ty, đầu tư cho người lao động là đầu tư cho tương lai vì vậy luôn được quan tâm hàng đầu và ngày càng tốt hơn. Để công nhân có đủ sức khỏe, tái sản xuất sức lao động, Công ty than Hạ Long - TKV luôn chú trọng chăm lo sức khỏe cho người lao động, đặc biệt là việc phục vụ bữa ăn hàng ngày cho công nhân.

Đối với công tác phục vụ bữa ăn cho người lao động, Công ty có 5 nhà ăn, chủ yếu là phục vụ cho công nhân ở 4 nhà ăn tại các khu vực sản xuất và 1 nhà ăn tại khu vực văn phòng vừa phục vụ cán bộ, nhân viên văn phòng vừa phục vụ công nhân ở tại chung cư. Mỗi ngày phục vụ cho công nhân ăn 3 ca với tổng số suất ăn lên tới 6.000 suất/ngày (chưa tính văn phòng), nhiều nhất là tại khu vực Hà Ráng với trên 2.200 suất/ngày.

Với số lượng CBCNV ngành Đời sống là 196 người, gần như 100% là nữ, bố trí tại các nhà ăn của Công ty, chị em đã khắc phục khó khăn về đi lại, sắp xếp công việc gia đình và bản thân, từ sáng sớm đã có mặt ở công trường, khi những người thợ lò vào ca làm việc cũng là lúc chị em ngành Đời sống miệt mài với công việc chế biến, nấu nướng các món ăn để có những bữa ăn ngon làm ấm lòng thợ mỏ. Với bản năng của người phụ nữ, như những người mẹ, người vợ, người chị trong gia đình, họ hiểu sự vất vả của thợ lò. Sau giờ làm việc, thợ lò cần được ăn đầy đủ dinh dưỡng, ngon miệng và đảm bảo ATVSTP nên chị em luôn nhắc nhủ nhau khắc phục mọi khó khăn để có những bữa ăn nóng sốt, đảm bảo dinh dưỡng hàng ngày.

Cùng với sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành Đời sống, để có được bữa ăn ngon, đủ dinh dưỡng và đảm bảo ATVSTP còn phải kể đến vai trò của các đơn vị cung cấp lương thực, thực phẩm. Một trong những đơn vị đó là Công ty CP Tâm Đức có trụ sở tại TP.Cẩm Phả chuyên cung cấp lương thực, thực phẩm cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Công ty CP Tâm Đức là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực này, thường xuyên cung cấp thực phẩm có nguồn gốc, giá cả cạnh tranh, đặc biệt là đảm bảo ATVSTP, Công ty CP Tâm Đức đã ngày càng xây dựng được uy tín và đã cung cấp cho hầu hết các đơn vị ngành Than trên địa bàn Cẩm Phả. Để có nguồn thực phẩm chất lượng, với khối lượng lớn như Công ty than Hạ Long phục vụ cho trên 5.000 CNVC-LĐ/ngày gồm đủ các loại thực phẩm từ thịt, cá, tôm đến rau, củ, quả..., Công ty đã tìm kiếm nguồn hàng, hợp đồng với các đơn vị sản xuất ở Đông Triều, Quảng Yên, Vân Đồn... để cung cấp, đồng thời thực hiện chủ trương tiêu thụ sản phẩm nông thủy sản trong tỉnh. Hàng ngày, Công ty CP Tâm Đức cung cấp thực phẩm đến tận công trường, kể cả những lúc khó khăn như thời điểm mưa lũ cũng đáp ứng kịp thời. Đại diện Công ty CP Tâm Đức, anh Phạm Đức Lộc cho biết, là đơn vị được lựa chọn cung cấp thực phẩm cho Công ty than Hạ Long, với phương châm “Uy tín, chất lượng là hàng đầu”, Công ty CP Tâm Đức luôn đáp ứng mọi yêu cầu về thực phẩm, kể cả trong dịp Tết khi giá cả tăng thì vẫn giữ nguyên giá và cùng phối hợp chặt chẽ với ngành Đời sống để phục vụ bữa ăn cho CNVC-LĐ của Công ty than Hạ Long một cách tốt nhất.

Nguồn tin: VINACOMIN


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây