Thứ năm, 25/07/2024, 12:21
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 26.5°c mây cụm

Than Hạ Long tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua 90 Ngày đêm quý IV/2015 và phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2016

Ngày 28/12/2015, Công ty Than Hạ Long – TKV đã tổ chức Hội nghị tổng kết Đợt thi đua 90 Ngày đêm quý IV năm 2015; triển khai nhiệm vụ, phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2016. Về dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Ngợi - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Bùi Đình Thanh – Giám đốc; đồng chí Phạm Thị Nhung – Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Tô Văn Hoàng – Bí thư Đoàn Thanh niên; đồng chí Nguyễn Kim Cương – Chủ tịch Hội CCB Công ty.
Dự Hội nghị còn có các đồng chí là Phó Bí thư, Trưởng ban Tổ chức, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy; Phó Giám đốc, Kế toán trưởng; Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban Nữ công, Trưởng ban Thanh tra Nhân dân Công ty;  Trưởng các Khu vực sản xuất, Trưởng phòng, PGĐ Ban Quản lý Khe Chàm2/4, Quản đốc, Đội trưởng, Trưởng trạm, Trưởng ngành Công ty và một số CBCNV xuất sắc tiêu biểu trong Đợt thi đua 90 ngày đêm.

Đ/c Đỗ Đức Tiệm – Phó Giám đốc Công ty thay mặt Ban lãnh đạo điều hành Công ty báo cáo kết quả Đợt Thi đua  90 ngày đêm quý IV năm 2015. Trong quý IV, tập thể CBCNV toàn Công ty nỗ lực cố gắng, đảm bảo ngày giờ công lao động, thực hiện tốt quy trình quy phạm kỹ thuật an toàn, tranh thủ mọi nguồn lực và điều kiện thời tiết thuận lợi để tăng sản lượng tấn than sản xuất, tiêu thụ, mét lò vv…làm tốt công tác An toàn -  Bảo hộ lao động - Phòng chống cháy nổ, trật tự trị an, bảo vệ tài nguyên, ranh giới mỏ; quan tâm chăm lo đến điều kiện ăn ở đi lại, sinh hoạt, vui chơi giải trí, thu nhập cho người lao động, đặc biệt là công nhân Thợ lò, Cơ điện lò, từ đó tạo nên thành công chung của Công ty là hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch năm 2015.

Tiếp theo,  đồng chí Phạm Văn Hùng – Phó Giám đốc Công ty báo cáo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2016. Đồng chí đưa những thông tin dự báo năm 2016 vẫn còn những khó khăn nhất định như: Giá than thế giới thấp, một số quốc gia đang có kế hoạch giảm sản lượng than. Giá bán than không tăng và chi phí ngày một cao ảnh hưởng đến sản xuất và tiêu thụ của Ngành Than – Khoáng sản Việt Nam. Thông tin về  chủ trương của Tập đoàn TKV tiết giảm chi phí để hạ giá thành sản phẩm nhưng không để ảnh hưởng tới đời sống của Người lao động, nhất là lao động trực tiếp vv…

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Đình Thanh – Giám đốc Công ty đã biểu dương khen ngợi các tập thể, cá nhân Công ty, tùy theo nhiệm vụ, chức năng của mình đã có nhiều cố gắng. Trong quý IV, Công ty đã làm tốt công tác an toàn và các mặt hoạt động khác. Sản lượng than khai thác hầm lò đã có sự tiến bộ vượt bậc, có nhiều ngày sản xuất đạt trên 9.000 tấn than hầm lò và đã làm tốt công tác phẩm cấp, tiêu thụ. Công tác chăm lo đời sống ăn ở, sinh hoạt cho người lao động có sự quan tâm và đầu tư đặc biệt như: Hoàn thiện nhà tập luyện thể thao, lắp mạng WIFi, cáp truyền hình cho Khu tập thể Công ty, cải thiện chế độ ăn uống cho người lao động, cải tạo và xây dựng bếp ăn kiểu mẫu... Trong hoạt động sản xuất: Công ty đã tích cực cải thiện điều kiện đi lại, làm việc để đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Đầu tư, nâng cấp thiết bị, máy móc như: thuyền trượt, tời hỗ trợ, cải thiện đường đi lại, phương tiện ra vào lò, tàu điện, máng cào, hệ thống băng tải, sàng tuyển chế biến. Trong đào chống lò đã đầu tư, nâng cấp máy khoan, khung giá chống, máy xúc đá, xúc than vv…

Bước sang năm 2016, Giám đốc Công ty nhận định: Tuy có  nhiều khó khăn, thách thức nhưng cũng mở ra nhiều thuận lợi. Tập thể CBCNV Công ty  cần phải nhìn thẳng vào thực tế để có sự chuẩn bị đầy đủ về tâm lý, sức khỏe, nguồn lực. Ngoài ra CBCNV Công ty phải đề cao tinh thần đoàn kết, đồng tâm, vượt khó, tranh thủ các điều kiện khách quan thuận lợi để hoàn thành quá trình tái cơ cấu, tiết giảm chi phí, giảm giá thành sản xuất. Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của CBCNV thi đua, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của Công ty, của Ngành trong năm 2016 đồng thời phải ổn định đời sống, việc làm cho Người lao động.

Đồng chí Bùi Văn Ngợi – Bí thư Đảng ủy Công ty đã có bài phát biểu đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các tổ chức chuyên môn, đoàn thể dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công ty và đã đạt những kết quả tốt đẹp. Đồng chí động viên các tập thể cá nhân bước sang năm 2016, cần phát huy những kết quả đã được, gương mẫu đi đầu để hoàn thành  nhiệm vụ chung. Tập thể CBCNV Công ty thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đảng bộ Công ty Than Hạ Long ( 20/10/1996 – 20/10/2016), 80 năm Ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ ( 12/11/1936 – 12/11/2016) và những sự kiện quan trọng của Đất nước.

Đồng chí Phạm Thị Nhung – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã phát biểu tại Hội nghị, đồng chí đã đánh giá cao sự phối kết hợp giữa tổ chức Công đoàn, Chuyên môn và các tổ chức khác trong các hoạt động của Công ty trong thời gian qua và những tồn tại ở cấp phòng ban, phân xưởng  cần khắc phục. Đối với những nhiệm vụ năm 2016, đồng chí có ý kiến: các tổ chức chuyên môn, đoàn thể cần có sự phối kết hợp chặt chẽ hơn nữa, đồng hành trong việc chăm lo đời sống, việc làm, thu nhập cho người lao động đồng thời phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ cấp trên giao.

Để triển khai các nhiệm vụ của năm 2016 với trách nhiệm và khí thế thi đua cao; đại diện các tập thể, các tổ chức đã ký bản giao ước thi đua năm 2016 với Chuyên môn, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016. Đại diện cho các khu vực sản xuất, phòng ban, Phân xưởng, đội, trạm, ngành đã thể hiện quyết tâm cao khi tham gia lễ ký kết, thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2016.

Các đồng chí lãnh đạo Công ty và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc thể hiện sự quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2016

Trong chương trình Hội nghị, lãnh đạo Công ty đã trao thưởng cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Đợt thi đua 90 Ngày đêm quý IV năm 2015.Đại diện các đơn vị xuất sắc đã được nhận Cờ thi đua xuất sắc và số tiền thưởng hơn 600 triệu đồng.

Đ/c Bùi Văn Ngợi – Bí thư Đảng ủy, đ/c Phạm Văn Hùng – Phó Giám đốc Công ty tặng Cờ thi đua cho các tập thể xuất sắc


Đ/c Bùi Đình Thanh – Giám đốc, đ/c Phạm Thị Nhung  – Chủ tịch Công đoàn Công ty tặng Cờ thi đua cho các tập thể xuất sắc


Đ/c Đỗ Đức Tiệm – Phó Giám đốc, đ/c Tô Văn Hoàng – Bí thư Đoàn TN Công ty  tặng Cờ thi đua cho các tập thể xuất sắc
 
Sau chương trình ký giao ước thi đua, các đại biểu về dự Hội nghị đã tham gia thi đấu Bóng đá để nâng cao sức khỏe, tạo động lực tinh thần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ năm 2016.

Tác giả: Tuấn Anh - BP Truyền thông Công ty Than Hạ Long


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây