Thứ hai, 04/12/2023, 17:38
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 18.5°c mây đen u ám

Công ty Than Hạ Long tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 26 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/2015)

Sáng ngày 21/12 , Công ty Than Hạ Long – TKV long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác QS - QPĐP, công tác CCB năm 2015; kỷ niệm 71 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 26 năm ngày hội QP toàn dân và Hội CCB Việt Nam tại Trung tâm tổ chức Hội nghị Công ty.
Về  dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Chỉ huy trưởng; đồng chí Ngô Thế Khỏe – Chính trị viên phó Ban chỉ huy Quân sự Thành phố Cẩm Phả; đồng chí Trần Bá Đức – Chủ tịch Hội CCB Thành phố Cẩm Phả; đồng chí Bùi Văn Ngợi – UVBCH Đảng bộ Than Quảng Ninh, Bí thư Đảng ủy Công ty – Chính trị viên trưởng BCH quân sự Công ty; đồng chí Đỗ Đức Tiệm – Phó Giám đốc Công ty cùng các thành viên ban lãnh đạo điều hành Công ty; đồng chí Phạm Thị Nhung – Chủ tịch Công đoàn Công ty; đồng chí Tô Văn Hoàng – Bí thư Đoàn TN Công ty, Chính trị viên phó BCH Quân sự Công ty, Đ/c Nguyễn Kim Cương – Chủ tịch Hội CCB công ty và các Ủy viên BCH Hội CCB Công ty, các đồng chí là Trưởng ban Đảng ủy, Nữ công, Trưởng các phòng ban, ngành, đội, trạm Công ty; các đồng chí Phó Chủ tịch  và các Chi hội trưởng Hội CCB Công ty vv…


Toàn cảnh Hội nghị


Đ/c Ngô Thế Khỏe – Chính trị viên phó Ban Chỉ huy quân sự Thành phố Cẩm Phả phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Thế Khỏe – Chính trị viên phó Ban chỉ huy Quân sự Thành phố Cẩm Phả đã phát biểu: 71 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, liên tiếp lập được những chiến công hiển hách, cùng toàn dân giành thắng lợi trong cuộc Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 lập nên Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, tiến hành thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và kết thúc bằng chiến dịch Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu". Khi Đế quốc Mỹ thay chân Pháp vào xâm lược nước ta, Quân đội Nhân dân Việt Nam một lần nữa lại cùng toàn dân thực hiện cuộc chiến tranh giải phóng, chống lại tên đế quốc hùng mạnh nhất thời đại. Càng đánh càng mạnh, càng đánh càng thắng, cho đến cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, Quân đội nhân dân Việt Nam cùng toàn dân tộc ta hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Những chiến công, thành tích của Quân đội ta đã góp phần quan trọng cùng toàn Đảng, toàn dân làm thay đổi căn bản thế và lực của dân tộc Việt Nam, từ một nước thuộc địa nửa phong kiến trở thành một quốc gia độc lập, tự do, vị trí quốc tế của Việt Nam ngày càng tăng trong quan hệ với trên 180 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sự kiện Việt Nam gia nhập tổ chức WTO, Việt Nam trở thành thành viên quan trọng trong khối ASEAN, Việt Nam tham gia cùng Liên Hợp Quốc gìn giữ hòa bình và nhiều tổ chức quốc tế, khu vực đã khẳng định rõ vị thế của Việt Nam trong quá trình hội nhập và hợp tác quốc tế. Việt Nam đang vững bước tiến lên trên con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn: Độc lập dân tộc và CNXH, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ, văn minh.
Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt nam. Tên gọi “ Quân đội nhân dân ” là do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”.


Đ/c Bùi Văn Ngợi – Bí thư Đảng ủy Công ty phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Ngợi – Bí thư Đảng ủy Công ty đã nhấn mạnh: Kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam, 26 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân, chúng ta tự hào có một đội quân cách mạng tận trung với Nước, với Đảng, tận hiếu với dân "Sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì CNXH, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng". Chúng ta tự hào về nhân dân Việt Nam anh hùng đã sinh ra QĐND Việt Nam anh hùng. Nhân dân là nguồn sức mạnh vô tận của Quân đội ta, nhân dân đã tận tâm nuôi dưỡng, che chở quân đội, kề vai sát cánh cùng QĐND trên các trận tuyến, viết nên thiên anh hùng ca của chiến tranh nhân dân Việt Nam trong thế kỷ XX. Chúng ta tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, người tổ chức lãnh đạo và giáo dục Quân đội  ta, đường lối chính trị và quân sự của Đảng, tư tưởng quân sự Hồ Chí Minh là ngọn cờ bách chiến, bách thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.
Chúng ta thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ của Đảng và nhân dân ta, nhà chiến lược thiên tài, nhà tổ chức vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Người cha thân yêu của các Lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam.
Chúng ta kính cẩn tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, cho sự nghiệp xây dựng và chiến đấu của các LLVT nhân dân.
Ghi nhớ công ơn của nhân dân trên mọi miền đất nước đã cưu mang, đùm bọc LLVT nhân dân từ những ngày trứng nước, đã trải qua những đau thương và chịu đựng muôn vàn khó khăn, gian khổ, giúp đỡ QĐND với tấm lòng cao cả và dũng cảm mưu trí cùng QĐND chiến đấu và chiến thắng.
Chúng ta vô cùng biết ơn các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cùng với gia đình đã sinh thành nuôi dưỡng và hiến dâng cho Tổ quốc nhiều thế hệ chiến sĩ ưu tú của LLVT nhân dân.
Ghi nhớ công lao của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, lớp lớp kế tiếp nhau lập nên những chiến công hiển hách trong suốt chặng đường chiến đấu gian khổ hi sinh, nhưng hết sức hào hùng của dân tộc trong 71 năm qua.
Cùng với quân và dân tỉnh Quảng Ninh, thành phố Cẩm Phả, lực lượng Tự vệ Công ty Than Hạ Long – TKV đã phát huy truyền thống vẻ vang trong xây dựng, sản xuất kinh doanh và trưởng thành, góp phần xứng đáng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Công ty, cũng như xây dựng, lực lượng vũ trang địa phương và truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Là đơn vị Tự vệ thuộc LLVT thành phố Cẩm Phả được trưởng thành trên quê hương cách mạng của công nhân Vùng mỏ, lực lượng Tự vệ Công ty Than Hạ Long – TKV đang tích cực phát huy tốt truyền thống vẻ vang đó trong công cuộc xây dựng phát triển của Công ty ngày nay.
Trong quá trình xây dựng, phát triển, trưởng thành của công ty luôn có sự đóng góp tích cực của các đồng chí Cựu Chiến binh, Cựu Quân nhân, những chiến sỹ Tự vệ, những con người đã từng là người chiến sỹ được Quân đội tôi luyện đang đảm nhiệm những công việc quan trọng, trực tiếp tham gia trong những phân xưởng, tổ đội sản xuất ngày đêm đối mặt với khó khăn, gian khổ làm ra những tấn than, mét lò viết nên thành tích đáng tự hào của Công ty.
Công ty Than Hạ Long – TKV là đơn vị sản xuất kinh doanh than trên địa bàn Thành phố Cẩm Phả. Lực lượng tư vệ từ chỗ chỉ là các tiểu đội và trung đội, ngày nay đã trở thành đại đội. Hiện nay Công ty có 4768 CBCNV, trong đó có hơn 1000 Đảng viên; Cựu Chiến binh, Cựu Quân nhân có 552 người. Ở thời điểm nào Đảng bộ và Lãnh đạo Công ty luôn đề cao nhiệm vụ Quân sự Quốc phòng địa phương, do đó trong suốt những năm qua lực lượng Tự vệ Công ty luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ tham gia tích cực vào công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương. Hàng năm lực lượng Tự vệ của Công ty luôn làm tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu, tham gia vào công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn, tham gia tích cực vào các cuộc diễn tập phòng thủ khu vực và đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; ngoài ra trong những năm qua Công ty đã làm tốt công tác động viên, tuyển chọn công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, bổ sung lực lượng cho quân đội.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:


Đ/c Đỗ Đức Tiệm – Phó Giám đốc Công ty tặng hoa chúc mừng Hội nghị


Đ/c Bùi Văn Ngợi – Bí thư Đảng ủy Công ty tặng hoa chúc mừng Hội nghị


Lãnh đạo Cấp trên và Công ty chụp ảnh  lưu niệm
 

Tác giả: Tin& ảnh: Bộ phận Truyền thông Công ty


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây