Thứ sáu, 01/12/2023, 03:50
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 20.3°c mây đen u ám

Một việc làm tốt cần nhân rộng tại Than Hạ Long!

Hưởng ứng phong trào xây dựng cảnh quan môi trường làm việc “ Xanh – Sạch – Đẹp” do Giám đốc và Công đoàn Công ty Than Hạ Long phát động. Trong thời gian qua, đã có nhiều tập thể, cá nhân có nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả để góp phần xây dựng môi trường và tạo cảnh quan nơi làm việc như: các khu vực sản xuất, Văn phòng Công ty, nơi rèn luyện thể chất, khu tập thể công nhân Công ty tại phường Cẩm Đông, Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh.
Tham gia phong trào thi đua chung của Công ty, chào mừng Xuân mới Bính Thân 2016, đồng thời mong muốn được góp sức mình vào quá trình xây dựng Công ty phát triển bền vững, sáng ngày 05/01/2016, chị  Ngô Thị Thoa  là Công nhân tổ tạp vụ trực thuộc Văn phòng Công ty và gia đình đã tặng Công ty hai cây Tùng bách tán hơn 10 năm tuổi để trồng tại khuôn viên khu vực Nhà tập luyện thể thao của CBCNV Công ty Than Hạ Long.
Theo quan niệm của người Việt Nam, cây Tùng bách tán là một loài cây cảnh đẹp và mang nhiều ý nghĩa, là một trong những loài cây thuộc bộ "Tùng, Cúc, Trúc, Mai. Trong phong thủy, cây Tùng được coi là loài cây đem lại sự trường thọ cho con người và cũng là loài cây được cho là có khí thế, với hình dáng dạng tháp, thân thẳng. Hình tượng cây Tùng được ví như một đấng quân tử đại trượng phu, dù có bão tuyết, gió sương cây cũng không hề đổ gãy.
 

Hai cây Tùng bách tán  của gia đình chị Ngô Thị Thoa tặng Công ty trồng tại trước Nhà tập luyện thể thao Công ty
 
Đây là việc làm tốt của gia đình chị Ngô Thị Thoa đối với Công ty Than Hạ Long cần phát huy nhân rộng, để mỗi cán bộ, công nhân tại mỗi vị trí công tác quan tâm hơn tới việc xây dựng và tạo cảnh quan môi trường làm việc phong quang, sạch đẹp. Từ đó tham gia tích cực phong trào Xanh – Sạch – Đẹp của Công ty, hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Bính Thân 2016 và nhớ lời Bác Hồ dậy: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Trong quá trình xây dựng và phát triển Công ty Than Hạ Long hiện nay cần nhân rộng, nêu gương mỗi hành vi tốt, việc làm đẹp của mỗi cá nhân trong các lĩnh vực để tạo nên kết quả lớn lao; tạo thành các phong trào thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, trong bảo vệ môi trường, trong hoạt động văn hóa, tinh thần, nâng cao đời sống, việc làm, thu nhập cho người lao động, chung sức, đồng lòng xây dựng Công ty ngày càng phát triển./.

Tác giả: Bộ phận Truyền thông Công ty Than Hạ Long


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây