Thứ năm, 25/07/2024, 12:19
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 26.5°c mây cụm

Than Hạ Long sơ kết công tác An toàn 6 tháng đầu năm 2015

Ngày 19 tháng 8 năm 2015, Công ty Than Hạ Long - TKV tổ chức Hội nghị sơ kết công tác AT – VSLĐ 6 tháng đầu năm 2015, triển khai các giải pháp 6 tháng cuối năm và tổng kết Tháng thi đua thực hiện công tác AT – VSLĐ, tháng 7 năm 2015.
Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn TKV; Bùi Văn Ngợi - Bí thư Đảng uỷ Công ty; Bùi Đình Thanh – Giám đốc Công ty và các thành viên trong ban Giám đốc; Phạm Thị Nhung – Chủ tịch Công đoàn Công ty; Tô Văn Hoàng – Bí thư Đoàn TN Công ty; các  Trưởng phòng ban, Quản đốc, Trưởng các ngành, Đội, Trạm y tế , Chủ tịch Công đoàn bộ phận, Bí thư Chi đoàn TN các đơn vị và các CBCNV tiêu biểu, xuất sắc trong Công ty đã về dự.
 


Thay mặt Hội đồng Bảo hộ lao động Công ty, Đ/c Đỗ Đức Tiệm – Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng BHLĐ Công ty đã báo cáo kiểm điểm đánh giá kết quả thực hiện được và các hạn chế tồn tại trong công tác AT- VSLĐ 6 tháng đầu năm 2015. Đ/c đã phân tích, đáng giá chi tiết, cụ thể những vấn đề hiện tại của các đơn vị  để xây dựng phương hướng, nhiệm vụ thực hiện triển khai trong 6 tháng cuối năm 2015.
 
Trong thời gian qua, sau khi bị ảnh hưởng của Đợt mưa lũ lịch sử gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến sản xuất, sinh hoạt, đời sống của Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, trong đó có ảnh hưởng đến SXKD của Công ty Than Hạ Long. Ngay trong thời gian mưa lũ, tập thể CBCNV Công ty đã phát huy tinh thần kỷ luật, đồng tâm cùng nhau khắc phục khó khăn để đưa sản xuất trở lại bình thường. Ngoài ra Công ty còn hỗ trợ về mặt phương tiện thiết bị, con người để giúp các Công ty bạn trong Tập đoàn TKV giải quyết hậu quả của mưa lũ. Cụ thể đã giải quyết việc làm cho hơn 200 Thợ lò của Công ty Cổ phần Than Mông Dương tại khu vực Tân Lập vv… Lãnh đạo Công ty đã tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ 156 gia đình CNLĐ bị thiệt hại do mưa lũ ( trong đó 19 gia đình bị thiệt hại nặng, đặc biệt có 05 gia đình nhà bị sạt lở không ở được. Công ty hỗ trợ mỗi hộ gia đình 10 triệu đồng. Tổng số tiền Công ty hỗ trợ cho các gia đình CNLĐ sau đợt mưa bão là 515 triệu đồng).
 
 
Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Nhung – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã phát động Chương trình quyên góp ủng hộ các gia đình CNLĐ bị mưa lũ trong trận lũ lịch sử vừa qua đang làm việc tại Công ty. Với tinh thần “ Tương thân, tương ái”; “Lá lành đùm lá rách” thể hiện tinh thần yêu thương chia sẻ và động viên gia đình CNLĐ bị ảnh hưởng lớn do trận mưa lũ vừa qua; các đại biểu đã hưởng ứng tích cực tham gia ủng hộ ngay tại Hội nghị với tổng số tiền là 17.620.000 đồng.
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó chủ tịch Công đoàn TKV đã ghi nhận nỗ lực của tập thể CBCNV Công ty Than Hạ Long trong việc thực hiện công tác AT-VSLĐ 6 tháng đầu năm 2015 và tinh thần đoàn kết, đồng tâm của tập thể CBCNV Công ty trong khắc phục hậu quả thiên tai mưa lũ. Đ/c đã đề cập về những ảnh hưởng của Đợt mưa lũ đã tác động rất lớn đến công tác sản xuất kinh doanh, tiêu thụ của các đơn vị trong Tập đoàn TKV; một số đơn vị trong Ngành Than đến nay vẫn chưa thể hoạt động sản xuất bình thường trở lại. Đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn đã biểu dương CBCNV Công ty Than Hạ Long đã chủ động đối phó, xử lý ngăn chặn đảm bảo các diện sản xuất không bị thiệt hại và đã thăm hỏi động viên các gia đình CNLĐ kịp thời sau khi mưa lũ giúp CBCNV ổn định cuộc sống, sinh hoạt.


Về dự Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Ngợi – Bí thư Đảng ủy; Đ/c Bùi Đình Thanh – Giám đốc Công ty đã có những bài phát biểu quan trọng. Thay mặt lãnh đạo Công ty, đ/c Giám đốc Công ty đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến tập thể CBCNV trong toàn Công ty đã đoàn kết, đồng lòng cùng Ban lãnh đạo Công ty khắc phục những khó khăn trong sản xuất và đặc biệt trong trận mưa lũ lịch sử vừa qua. Đ/c biểu dương tinh thần chủ động, tích cực “ Kỷ luật - Đồng tâm” của CBCNV Công ty đã không quản mưa gió, nước lũ bám khai trường, bám diện sản xuất để phòng, chống và khắc phục thiên tai đảm bảo an toàn cho diện sản xuất và xử lý kịp thời các tổn hại sau khi mưa lũ đi qua, bắt tay vào lao động sản xuất đảm bảo tấn than, mét lò góp phần to lớn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ SXKD của Công ty.
Triển khai nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, Giám đốc Công ty đã nêu rõ những mặt còn hạn chế, tồn tại trong công tác chỉ đạo sản xuất, công tác tuyên truyền giáo dục CNLĐ. Chỉ đạo các phòng ban chức năng cần khắc phục tồn tại và tích cực tuyên truyền công tác an toàn, thường xuyên trực tiếp đầu ca làm việc, tăng cường kỹ năng kiểm tra giám sát, nâng cao tiến độ, năng suất lao động đảm bảo các chỉ tiêu đề ra, phát triển đào tạo nhân lực, tăng cường quản lý vật tư, đầu tư thiết bị công nghệ đào lò vv… đồng thời kêu gọi tập thể CBCNV Công ty phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết xây dựng Công ty ngày càng bền vững. Trước mắt là quyết phấn đấu thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu trong công tác AT-BHLĐ- PCCN năm 2015./.Tác giả: Bộ phận truyền thông Công ty than Hạ Long - TKV


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây