Thứ hai, 04/12/2023, 17:07
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 18.5°c mây đen u ám

“Rèn luyện kỹ năng tay nghề qua Hội thi nấu ăn giỏi 2015 để chăm lo phục vụ đời sống người lao động tốt hơn ”

Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ( 20/10/1930 – 20/10/2015) Ban Nữ công Công ty Than Hạ Long phối hợp với ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Công ty tổ chức Hội thi nấu ăn giỏi với chủ đề “ Bữa cơm công nhân viên ”. Tham gia Hội thi nấu ăn giỏi năm 2015 có 10 đội dự thi với 30 thí sinh được lựa chọn từ các đơn vị trong toàn Công ty ( mỗi đội dự thi gồm 3 người).

Toàn cảnh hội trường Hội thi nấu ăn giỏi năm 2015

Tới dự và động viên hội thi có đồng chí  Phạm Thị Thắm - Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Đỗ Thị Nhung - Trưởng Ban Nữ công Công đoàn TKV; đồng chí Trần Cẩm Hà - Phó ban Nữ công Công đoàn TKV; các đồng chí trong ban Lãnh đạo Công ty than Hạ Long -TKV; các đồng chí trong Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ, Ban Nữ công Công ty; lãnh đạo các phòng ban, phân xưởng; các đồng chí nữ CNVC xuất sắc đại diện các đơn vị tham gia dự thi và đông đảo CBCNV các phòng ban, đơn vị sản xuất đặc biệt là anh em thợ lò đang ở khu tập thể đã đến tham gia động viên và ủng hộ hội thi.


Đ/c Phạm Thị Nhung – Chủ tịch Công đoàn Công ty; Đ/c Nguyễn Văn Sáng – Phó Giám đốc Công ty tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội  thi


Đ/c Bùi Đình Thanh – Giám đốc Công ty tặng hoa chúc mừng, phát biểu động viên thí sinh tham gia hội thi và các nữ CNVC nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Bùi Đình Thanh, Giám đốc Công ty đã chúc mừng chị em nữ CNVC Công ty nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và đánh giá cao vai trò của nữ CNVC Công ty trong lao động sản xuất, chăm lo cho gia đình góp phần tích cực vào việc hoàn thành kế hoạch SXKD của các đơn vị và Công ty, cũng như xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng, no ấm, tiến bộ.

Hội thi nấu ăn là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao sự hiểu biết về kỹ thuật nấu ăn của nữ CNVC-LĐ, tạo điều kiện để chị em được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc chế biến món ăn nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn, đảm bảo các điều kiện về dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm trong việc chế biến, phục vụ bữa ăn cho CBCNV tại đơn vị cũng như tại gia đình.

Hội thi nấu ăn giỏi năm nay được quy định: Mỗi đội nấu một mâm cơm dành cho 06 người ăn, các món ăn phù hợp theo 02 loại tiêu chuẩn hiện hành Công ty quy định là mức ăn 45.000 đồng/ người và 26.000 đồng/ người.
 

Nguyên liệu, thực phẩm nấu ăn do Ban tổ chức cung cấp

Tại sân hội trường thi với không khí vô cùng nhộn nhịp, ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc. Đúng 8 giờ 30, ban Giám khảo cho các đội tiến hành bốc thăm theo 2 mức nấu ăn là 26.000đồng/người và 45.000 đồng/người. Tất cả có mười bếp, mỗi bếp được đánh số hiệu từ 1 đến 10 theo kết quả bốc thăm.  Sau khi bốc thăm, các đội nhanh chóng thực hiện công việc của mình. Mùi xào nấu thơm phức xen lẫn những câu hỏi thăm về tên món ăn, về cách chế biến càng khiến không khí trở nên vui vẻ, phấn khởi.


Các đội trưởng tham gia bốc thăm phần thi theo mức ăn định lượng quy định

Sau 90 phút, công việc chế biến và nấu đã hoàn tất. Những món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về thẩm mỹ được chị em bày lên vị trí của từng đội. Trong quá trình chấm điểm được Ban giám khảo quan tâm sâu sát, từ khâu sơ chế thực phẩm, việc thực hiện vệ sinh chế biến thực phẩm đến khâu nấu chín khi hoàn thiện sản phẩm từng món ăn. Qua đó có sự đánh giá tổng quát và chính xác từng phần thi của mỗi đội với phong cách trình bày, kỹ năng thể hiện tay nghề nấu ăn.

Đúng 10 giờ 30 phút, Ban giám khảo đến từng đội thi để chấm điểm. Ngoài sự quan sát về hình thức trang trí, bày đặt mâm cơm, các Giám khảo còn kiểm tra chất lượng các món.


Ban giám khảo chấm thi, đội Khối Hầm lò+mặt bằng Khu vực Hà Ráng với xuất ăn 45.000đ/người


Đ/c Phạm Thị Nhung – Chủ tịch Công đoàn Công ty, Trưởng ban giám khảo Hội thi phát biểu đánh giá tổng kết hội thi

Phát biểu tổng kết tại Hội thi, đồng chí Phạm Thị Nhung – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã đánh giá: “ Qua Hội thi Nấu ăn giỏi năm nay, chị em phụ Công ty than Hạ Long đã khẳng định được sự đảm đang, khéo léo, tài nội trợ của mình. Tất cả các đội đều mang đến cho Hội thi những món ăn ngon và hết sức hấp dẫn. Từ những thực phẩm thuần túy hàng ngày xong cách nấu nướng và chế biến được các thành viên quan tâm chu đáo. Các món ăn được các thí sinh chăm chút cẩn thận, từ việc nêm nếm sao cho vừa ngon đến việc trang trí như thế nào cho đẹp mắt để tăng thêm phần hấp dẫn của món ăn.  Riêng về phần trang trí cắt tỉa, các thí sinh đã khiến mọi người trong Hội thi phải trầm trồ thán phục!

Không chỉ trổ tài về nấu nướng, các thí sinh còn cho thấy tài hùng biện của mình trong phần thi thuyết trình đối với các món ăn. Sự thông minh, dí dỏm của các thuyết trình viên đã mang đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái. Các thí sinh đã mang đến hội thi nhiều món ăn tuy gần gũi nhưng đầy ý nghĩa thể hiện vai trò quan trọng của người phụ nữ trong cuộc sống. Từ những nguyên vật liệu chỉ giới hạn trong đơn giá 45.000đ và 26.000đ nhưng các thí sinh đã chế biến ra những món ăn ngon miệng  với  chất lượng đảm bảo, đầy đủ dinh dưỡng và thực sự hài hòa trong mâm cơm của công nhân viên ”.

Hội thi đã khép lại, xong dư âm của nó vẫn để lại trong lòng mọi người những ấn tượng tốt đẹp. Từ sau Hội thi nấu ăn giỏi này, chị em như được truyền thêm ngọn lửa tinh thần, với sự phục vụ tận tình chu đáo cùng đôi bàn tay khéo léo tài hoa chị em sẽ tiếp tục chế biến ra những món ăn ngon, những bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng và hợp lý.
Kết quả của các đội thi được xếp hạng như sau:
-01 Giải Nhất, thuộc về Đội Khối Hầm lò & Mặt bằng KV Tân Lập
-02 Giải Nhì, thuộc về Đội Khối Hầm lò & Mặt bằng KV Hà Ráng và Đội Khối phòng ban Công ty.
-03 Giải Ba, thuộc về Đội Ngành đời sống KV Cẩm Đông, Đội Ngành đời sống KV Cẩm Thành; Đội khối Hầm lò & Mặt bằng KV Khe Tam.
Các Giải khuyến khích, gồm Đội Ngành đời sống KV Khe Tam, Ngành đời sống KV Hà  Ráng, Ngành đời sống KV Tân Lập, Đội  Hầm lò & Mặt bằng KV Cẩm Thành.

Một số hình ảnh tại Hội thi nấu ăn giỏi Công ty Than Hạ Long – TKV năm 2015


Đ/c Bùi Đình Thanh – Giám đốc Công ty tặng hoa chúc mừng


Đ/c Phạm Thị Thắm – Trưởng ban Nữ công LĐLĐ tỉnh QN tặng hoa chúc mừng


Các thí sinh các đội đang lựa chọn gia vị và thực phẩm cho phần thi của mình


Đông đảo CBCNVLĐ đến động viên và cổ vũ sôi nổi cho các thí sinh tại Hội thi


Đội thi Khối MB Khu vực Khe Tam đang chế biến thực phẩm thu hút đông đảo mọi người xung quanh


Ban giám khảo kiểm tra và chấm điểm phần thi sơ chế món ăn các đội thi


Đ/c Phạm Văn Hùng – Phó Giám đốc Công ty; Đ/c Đặng Thị Miều – Trưởng ban nữ công Công ty tặng hoa, tiền thưởng và trao cờ cho các đội đạt giải ba


Đ/c Bùi Văn Ngợi – Bí Thư Đảng ủy Công ty; Đ/c Phạm Thị Nhung – Chủ tịch Công đoàn Công ty tặng hoa, tiền thưởng và trao cờ cho các đội đạt giải nhì


Đ/c Phạm Thị Thắm – Trưởng ban Nữ công LĐLĐ tỉnh QN, đ/c Trần Cẩm Hà – Phó ban Nữ công Công đoàn TKV cùng các đ/c lãnh đạo Công ty chúc mừng  đội đạt giải Nhất Hội thi

Tác giả: Tin & ảnh: Bộ phận Truyền thông Công ty


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây