Thứ năm, 25/07/2024, 11:14
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 26.7°c mây cụm

Công ty Hạ Long bảo vệ sức khoẻ cho người lao động trong thời tiết nắng nóng

Công ty than Hạ Long hiện có gần 4000 CBCNV. Thời gian qua, Công ty luôn quan tâm chăm lo đời sống cho công nhân, tạo điều kiện tốt nhất để người lao động (NLĐ) yên tâm lao động sản xuất.
/
 

Công ty than Hạ Long phục vụ nước giải khát cho công nhân cuối ca 
 

Ngay từ đầu quý 2/2022, Công ty đã cho kiểm tra, rà soát, sửa chữa, bảo dưỡng cũng như thay thế toàn bộ hệ thống điều hòa tại khu vực Văn phòng, chung cư, phòng giao ca, nhà ăn tập thể hai khu Tân Lập, Khe Chàm, đảm bảo thoáng mát cho NLĐ; lắp đặt thêm thống quạt thông gió, quạt làm mát, điều hòa; quan tâm trồng thêm cây xanh trong khuôn viên mỏ nhằm cải thiện môi trường; duy trì và tăng cường quan tâm đến việc phục vụ nước uống, như: Nước đường chanh, nước đỗ đen… để đảm bảo bù nước cho NLĐ…
Trong hầm lò, Công ty đã tiến hành xây dựng các giải pháp nhằm giảm nhiệt độ cho khu Khe Chàm II/IV; Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thông lò thượng thông gió -350 ÷ -60 Vỉa 11 để sớm đưa vào vận hành trạm quạt thông gió FBDCZN32 tại Giếng gió +120 ÷ -60 khu Khe Chàm; duy trì thường xuyên kiểm tra lưu lượng các khu và điều tiết gió sạch theo đúng kế hoạch đáp ứng yêu cầu sản xuất không để tình trạng vị trí thừa gió, thiếu gió vào các diện sản xuất; bảo dưỡng sửa chữa hệ thống điều hòa, phun sương dập bụi nhằm hạn chế tối đa rò gió qua các khu vực đã khai thác và giảm nồng độ bụi trên các đường lò.
 
 
Nhà điều hành sản xuất MB+35 Khu Khe Chàm Công ty than Hạ Long
 
Đồng thời, Công ty tiếp tục bố trí thời gian, vị trí làm việc hợp lý để đảm bảo tránh nắng cho người lao động; bổ sung vật dụng che nắng để người lao động (NLĐ) có thể tránh nắng vào những giờ cao điểm; thực hiện tốt việc trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân, chống nóng, chống nắng; đầu tư cải thiện điều kiện làm việc, trang bị, bổ sung thiết bị y tế, thuốc phòng chống say nắng, say nóng; tạo môi trường làm việc, nghỉ ngơi cho người lao động.
 

Cùng với chú trọng cải thiện điều kiện làm việc, Công ty đặc biệt chú trọng chất lượng bữa ăn ca. Toàn bộ thực phẩm sử dụng cho bữa ăn đều là thực phẩm tươi sống, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc chế biến, bảo quản được thực hiện theo đúng quy trình. Ngoài việc ăn ca theo mô hình ăn tự chọn, NLĐ có nhiều lựa chọn ăn giữa ca 1, 2 và đầu ca 3 với các món bún, phở, cháo sen, xôi, sữa… vẫn bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng, và quan trọng là NLĐ cảm thấy ngon miệng. Mỗi bữa ăn đều có bổ sung trái cây tráng miệng…. Có thể nói, sự chăm lo chu đáo đối với sức khỏe của NLĐ là một trong các yếu tố quan trọng giữ chân NLĐ của Công ty than Hạ Long, giúp NLĐ thêm tin tưởng, gắn bó và sẵn sàng cống hiến vì sự phát triển bền vững của Công ty.                                                              
 

Tác giả: Trịnh Tuấn Anh, Huy Du


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây