Thứ năm, 25/07/2024, 11:07
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 26.7°c mây cụm

Công ty Than Hạ Long tổ chức khám sức khỏe định kỳ và khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động

Với mục đích chăm sóc sức khỏe cho cán bộ công nhân viên (CBCNV), từ ngày 20/11-02/12/ 2023, Công ty Than Than Hạ Long phối hợp với Phòng khám Đa khoa Hoà Bình đến từ Thủ đô Hà Nội, tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho hơn 3.800 CBCNV kết hợp khám chuyên khoa sâu cho nữ CBCNV. Đồng thời khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho hơn 1.500 người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại trong Công ty.​​​​​​​
 
 
Quang cảnh khám sức khoẻ cho CBCNV

Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ nhằm đánh giá phân loại sức khỏe và phát hiện bệnh nghề nghiệp cho CBCNV, được Công ty Than Hạ Long tổ chức hàng năm theo quy định, trong đó có CBCN làm nghề nặng nhọc độc hại, cụ thể là thợ lò, công nhân sàng tuyển than vv….
Trong đợt khám sức khỏe và khám phát hiện bệnh nghề nghiệp này, có 1.500 CBCN làm nghề nặng nhọc độc hại được thăm khám. Nội dung khám sức khoẻ gồm khám toàn diện (13 chuyên khoa), tiến hành các xét nghiệm: Huyết học, sinh hóa, nước tiểu, vi sinh, siêu âm, điện tim và các thăm dò chức năng khác.
 
 
Bác sỹ thăm khám và kết luận tình trạng sức khoẻ của CBCNV

Sau khám, Trạm Y tế Công ty sẽ căn cứ kết quả cụ thể để lọc, phân loại hồ sơ sức khỏe của từng người gửi đi điều trị hoặc giám định bệnh nghề nghiệp. Đây cũng chính là cơ sở để ổn định, xây dựng phát triển nguồn nhân lực cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty; ngoài ra đánh giá sự tác động của môi trường làm việc ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động, từ đó Công ty có biện pháp cải thiện điều kiện làm việc và sắp xếp, bố trí những công việc phù hợp, đảm bảo chế độ chính sách cho người lao động.
 
 
Thầy thuốc phụ trách khám bệnh trao đổi với bộ phận Tổ chức Nhân sự Công ty về tiến độ khám bệnh cho CBCNV
 
 
Bộ phận xét nghiệm đang làm việc
Tổ chức khám sức khỏe cho người lao động, đặc biệt là người lao động làm công việc nặng nhọc độc hại hàng năm là hoạt động thiết thực, thể hiện trách nhiệm, đồng thời là sự quan tâm chăm lo đời sống của Công ty Than Hạ Long đối với người lao động. Từ đó, nâng cao chất lượng lao động, góp phần hoàn thành nhiệm vụ SXKD của Công ty và hướng đến sự phát triển bền vững.

Tác giả: Trịnh Tuấn Anh, Thành Chung


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây