Thứ sáu, 01/12/2023, 04:12
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 20.3°c mây đen u ám

Tuyên truyền phòng, chống tác hại của ma túy trong đoàn viên, thanh niên Công ty Than Hạ Long

Sáng ngày 04/11, Đoàn thanh niên Công ty Than Hạ Long – TKV phối hợp Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma tuý trong đoàn viên, thanh niên công nhân Công ty.


 
Tham dự chương trình có các đồng chí: Phạm Mai Trang – Phó Bí thư Thường trực, Nguyễn Văn Hà – Phó Giám đốc Công ty cùng lãnh đạo Công đoàn, Đoàn TN Công ty và gần 150 đại biểu là cán bộ, công nhân, đoàn viên thanh niên thuộc các đơn vị trong Công ty.
 
 
 
 
Tại chương trình, Trung tá Vũ Huy Bình - Đội trưởng, Điều tra viên trung cấp phòng PC04, Công an tỉnh Quảng Ninh đã thông tin về tình hình ma túy và các tệ nạn xã hội trên địa bàn Tỉnh và tại các địa phương. Phổ biến quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về phòng, chống ma túy. Tuyên truyền, hướng dẫn nhận biết các dạng các loại ma túy, các loại thuốc tân dược gây nghiện thường gặp như: Heroin, cần sa, ma túy đá, thuốc lắc…Ngoài ra các cán bộ, chiến sỹ phòng PC04, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tham gia  tuyên truyền tác hại của ma túy bằng các hình ảnh cụ thể để nâng cao hiệu quả tuyên truyền.

 
Thông qua chương trình tuyên truyền trên,  giúp cán bộ, đoàn viên và người lao động Công ty Than Hạ Long được trang bị kiến thức, ý thức và trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy, tích cực phát hiện người sử dụng ma túy để có phương pháp giúp đỡ hiệu quả, tránh nguy gây mất an toàn trong lao động sản xuất, trong giao thông, sinh hoạt. Từ đó khuyến khích mỗi cá nhân tích cực tham gia vào việc phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh quyết liệt với tệ nạn ma túy bằng các hành động thiết thực như tuyên truyền đế các thành viên trong gia đình, đồng nghiệp, bạn bè về những tác hại của ma túy, từ đó “nói không với ma túy” và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy, góp phần xây dựng môi trường sống, làm việc lành mạnh, an toàn, góp phần tích cực xây dựng xã hội phồn vinh, hạnh phúc ./.

Tác giả: Trịnh Tuấn Anh, Lam Giang


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây