Thứ tư, 22/05/2024, 09:42
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 25.3°c mây đen u ám

Công ty Than Hạ Long - TKV đạt Giải Ba cuộc thi tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”

Ngày 20/10, tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh (TP Hạ Long), Ban Tổ chức (BTC) Cuộc thi tìm hiểu "Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển" tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi.
 
 
Quang cảnh hội nghị.
Đến dự có đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng BTC Cuộc thi; Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, thành viên BTC Cuộc thi, lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, cấp huyện; thường trực các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh và các tập thể, cá nhân đoạt giải Cuộc thi.
Cuộc thi tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển” do Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức với ba hình thức thi: Thi viết, thi trắc nghiệm trên mạng internet và thi sân khấu hoá.
Cuộc thi là dấu ấn đậm nét, là điểm nhấn quan trọng trong các hoạt động thiết thực chào mừng 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh. Cuộc thi cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về lịch sử, truyền thống hào hùng, về tiềm lực, vị thế và uy tín của tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt là những thành tựu to lớn, những dấu ấn nổi bật trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, những đóng góp quan trọng của tỉnh đối với sự phát triển chung của đất nước.
Trong đó Cuộc thi viết có số lượng bài dự thi rất lớn với trên 314.000 bài dự thi của 302.600 tác giả và 11.423 nhóm tác giả. Một số địa phương có số lượng bài dự thi cao, điển hình như: TP Hạ Long có 96.186 bài dự thi và là đơn vị có số lượng người dự thi đông nhất; TX Đông Triều có 46.128 bài; Đảng ủy Than Quảng Ninh với 40.500 bài; TX Quảng Yên có tổng số 14.368 bài…
Đối với hình thức thi trắc nghiệm trên mạng internet, qua 3 đợt thi đã thu hút trên 371.000 lượt người tham gia. Trong đó có trên 62.000 lượt người ngoài tỉnh (chiếm 16,7%) tham gia.
Đối với hình thức thi sân khấu hóa, Cuộc thi đã thu hút trên 5.000 thí sinh và khán giả tới cổ vũ, động viên. Cuộc thi được đầu tư, chuẩn bị công phu, với nhiều hình thức nghệ thuật đa dạng, phong phú góp phần tái hiện sinh động truyền thống cách mạng, những thành tựu nổi bật, những đóng góp quan trọng trong 60 năm xây dựng và phát triển quê hương Quảng Ninh; tuyên truyền những nét văn hóa đặc trưng, tiêu biểu của con người Quảng Ninh "Năng động, sáng tạo, hào sảng, lành mạnh, văn minh, thân thiện".
Tại hội nghị, BTC Cuộc thi đã quyết định trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả có bài thi viết xuất sắc với 2 giải Nhất, 10 giải Nhì, 20 giải Ba và 30 giải Khuyến khích. Ngoài ra, trao 6 giải cho người lớn tuổi nhất và nhỏ tuổi nhất có bài thi chất lượng, người dân tộc thiểu số có bài thi chất lượng, công nhân lao động trực tiếp có bài thi chất lượng, người dự thi có bài viết tay chất lượng, người ngoài tỉnh có bài thi chất lượng. Trao 13 giải tập thể cho các Đảng bộ có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, tổ chức Cuộc thi viết gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 7 giải Khuyến khích.
Đối với Cuộc thi trắc nghiệm, BTC đã tặng Giấy chứng nhận và phần thưởng cho 18 lượt tập thể và 48 cá nhân đoạt giải. Trong đó, các địa phương có nhiều người đoạt giải và đoạt giải cao gồm Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, Đông Triều, Quảng Yên.
 
 
BTC tặng Giấy chứng nhận và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân đoạt giải Cuộc thi trắc nghiệm.
Đối với Cuộc thi sân khấu hóa tìm hiểu "Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển" với sự tham gia của 20 đội thi đến từ các huyện, thị, thành ủy và đảng ủy trực thuộc được chia thành 3 cụm thi: Cụm thi đảng bộ các huyện, cụm thi các đảng bộ trực thuộc, cụm thi đảng bộ các thành phố, thị xã. Tại mỗi cụm thi BTC đã quyết định trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và các giải Khuyến khích cho các đội thi.
 

Lãnh đạo tỉnh tham quan khu trưng bày bài thi.
 

Các tác giả giới thiệu bài dự thi tới lãnh đạo tỉnh.

Tại Hội nghị, nhóm tác giả: Lê Bá Duy, Nguyễn Thị Hương, Trần Thanh Xuân, Huỳnh Ngọc Hải đến từ Công ty Than Hạ Long – TKV đã vinh dự được Ban Tổ chức trao Giải Ba Cuộc thi viết tìm hiểu "Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển" tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi.

Tác giả: Trịnh Tuấn Anh, Bá Duy


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây