Thứ tư, 24/07/2024, 07:20
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 27.2°c mây cụm

Trình diễn mô hình cháy nổ khí Mê tan (CH4), chập cháy thiết bị và nổ bụi tại Công ty Than Hạ Long

Nhằm nâng cao nhận thức cho CBCNV làm việc trong hầm lò về hiểm họa cháy nổ khí Mê tan (CH4), tối ngày 02/11/2023, tại Mặt bằng + 35 Khu Khe Chàm. Công ty Than Hạ Long phối hợp cùng Trung tâm An toàn mỏ tổ chức khóa huấn luyện an toàn, trình diễn thử nghiệm cháy nổ khí Mê tan, chập cháy thiết bị và nổ bụi.
 
 
 

Mở đầu chương trình trình diễn, bên cạnh việc được giới thiệu, phân tích nguyên nhân, hậu quả của các vụ cháy nổ khí xảy ra trên thế giới, trong cả nước cũng như Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt nam. Các cán bộ công nhân viên Công ty còn được cán bộ Trung tâm An toàn mỏ trình bày lý thuyết về cháy nổ khí Mêtan và nổ bụi than, hậu quả và cách phòng ngừa.
 
 
 
 

Tiếp theo, các Cán bộ công nhân viên Công ty, đặc biệt là lực lượng lao động trực tiếp trong hầm lò được chứng kiến phần trình diễn thử nghiệm cháy nổ khí Mêtan trên các đường lò mô phỏng (lò bằng có thông gió và lò giếng đứng); Thử nghiệm nổ khí đối với thiết bị điện không đảm bảo tính năng phòng nổ và thử nghiệm cháy nổ bụi than, nổ bột mỳ trên thiết bị thử nghiệm.  
 
 
Thông qua chương trình giúp cho người lao động Công ty nhận thức sâu sắc hơn về những hiểm họa cháy nổ khí mêtan và bụi than trong khai thác than hầm lò để từ đó đưa ra các biện pháp phòng ngừa hợp lý trong công tác an toàn mỏ nói chung và phòng ngừa cháy nổ khí mêtan, bụi than nói riêng. Đồng thời, qua đó giúp CBCNV làm việc trong hầm lò có hành động đúng trong việc giám sát và kiểm soát khí mỏ trong quá trình sản xuất, thực hiện triệt để các biện pháp đảm bảo an toàn lao động, hạn chế tới mức thấp nhất các vụ sự cố về khí, đặc biệt là thảm họa về cháy nổ khí mỏ trong hầm lò, góp phần tổ chức sản xuất kinh doanh an toàn, hiệu quả của Công ty Than Hạ Long.

Tác giả: Trịnh Tuấn Anh, Tuấn Anh


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây