Thứ tư, 22/05/2024, 10:10
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 25.3°c mưa nhẹ

Năm 2018, Than Hạ Long đặt mục tiêu sản xuất 1,750 triệu tấn than nguyên khai

Ngày 26/12, Công ty than Hạ Long - TKV đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2017 và Hội nghị Người lao động năm 2018.

 

Dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; Nguyễn Xuân Hán - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV; đại diện các Ban chuyên môn của Tập đoàn; lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Công ty cùng sự có mặt của 200 đại biểu đại diện cho tập thể CBCNV toàn Công ty.

Tại Hội nghị, Giám đốc Công ty Bùi Đình Thanh đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Theo đó, năm 2017, CBCNV và lao động toàn Công ty đã chung sức đồng lòng vượt qua rất nhiều khó khăn để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được giao, đảm bảo an toàn tuyệt đối về con người. Công tác thực hiện tái cơ cấu đảm bảo đúng lộ trình và mục tiêu đề ra của đề án. Công tác quản lý, chỉ đạo điều hành sản xuất được thực hiện thống nhất, kiểm soát chặt chẽ chi phí. Dự án Khe Chàm II - IV đã tổ chức thi công thuận lợi, khối lượng mét lò XDCB đạt cao (4.220m/3350m KHN). Tiền lương, thu nhập của người lao động tăng hơn so với các năm trước. Các mặt công tác quản lý, chỉ đạo điều hành hoạt động SXKD của Công ty được Tập đoàn và các cơ quan quản lý Nhà nước ghi nhận, đánh giá có rất nhiều tiến bộ trong các đợt thanh, kiểm tra…

Năm 2018, mục tiêu kế hoạch điều hành của Công ty là tiếp tục duy trì sản xuất ổn định, nâng cao chất lượng sản phẩm, đẩy mạnh tiêu thụ, hoàn thiện cơ cấu tổ chức, mô hình quản trị phù hợp, tiết kiệm chi phí, tăng năng suất lao động, nâng cao thu nhập và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Công ty phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu: khai thác 1,750 triệu tấn than nguyên khai, trong đó có 1,650 triệu tấn than hầm lò; đào 24.700m lò, tiêu thụ 1,664 triệu tấn than; thu nhập bình quân của người lao động 11,833 triệu đồng/người/tháng.

Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu thăm dò tín nhiệm cán bộ quản lý Công ty; bầu đại biểu dự Hội nghị Người lao động Tập đoàn năm 2018; bầu ban đại diện người lao động...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn ghi nhận những nỗ lực và thành tích của tập thể CBCNV Công ty than Hạ Long đã đạt được trong năm 2017. Bước sang năm 2018, Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn đề nghị lãnh đạo Công ty than Hạ Long tiếp tục quan tâm đến các phần việc chính như: quan tâm công tác rà soát, sắp xếp lại lực lượng lao động cho hợp lý và hiệu quả; tổ chức sản xuất tốt ở các khu vực Hà Ráng, Cẩm Thành, Tân Lập; đầu tư công nghệ vào khai thác để nâng cao năng suất, giảm giá thành; cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động; chú trọng đảm bảo công tác an toàn, công tác bảo vệ tài nguyên ranh giới mỏ… tiến tới xây dựng Than Hạ Long là một mỏ năng suất cao, hiện đại, an toàn.  

Tại Hội nghị, Công ty than Hạ Long đã trao Bằng khen của Bộ Công Thương và Chiến sỹ thi đua cấp Bộ Công Thương cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

Tác giả: P.V

Nguồn tin: Tạp chí Than - Khoáng sản Việt Nam


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây