Thứ tư, 24/07/2024, 07:39
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 26.4°c mây cụm

Than Hạ Long vững bước đi lên

Sáng nay (6/1), Công ty than Hạ Long - TKV đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Công ty (08/01/1988 - 08/01/2018).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; đồng chí Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn TKV; đồng chí Vũ Anh Tuấn - Phó TGĐ Tập đoàn, Bí thư Đảng ủy TQN; đồng chí Trần Danh Chức - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Vũ Quyết Tiến, Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả; đồng chí Nguyễn Văn  Quyết - Bí thư Đoàn TQN; các đồng chí đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành, địa phương; các đồng chí nguyên lãnh đạo Công ty than Hạ Long các thời kỳ; lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Công ty và sự góp mặt của đông đảo các cán bộ, công nhân xuất sắc tiêu biểu…

Trong bầu không khí trang trọng, Giám đốc Công ty Bùi Đình Thanh đã có bài diễn văn ôn lại chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển của Công ty than Hạ Long - TKV . Từ tiền thân là Liên hiệp Than Quảng Ninh được thành lập theo Quyết định số 07/QĐ-UB ngày 08 tháng 01 năm 1988 với hai đơn vị hạch toán độc lập là Xí nghiệp than Cẩm Phả và Mỏ than Suối Lại, trải qua hai công cuộc thay đổi về mô hình, tổ chức với biết bao thăng trầm, Công ty than Hạ Long - TKV hôm nay đã vươn lên, trở thành một trong những công ty có sản lượng khai thác hầm lò cao của Tập đoàn, góp phần quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của TKV cũng như của tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi lễ kỷ niệm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn đã chúc mừng và biểu dương những thành tích của tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty than Hạ Long - TKV. Đồng chí cũng bày tỏ niềm xúc động, ghi nhận sự nỗ lực, vươn lên của Than Hạ Long trong suốt thời gian qua. Qua đây, đồng chí Lê Minh Chuẩn thay mặt lãnh đạo Tập đoàn gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của các bộ, ban ngành địa phương cũng như của các đơn vị, đối tác, bạn hàng, tạo nguồn động lực cổ vũ cho Than Hạ Long vững bước đi lên. Nhận định về tiềm năng rộng mở phía trước của Công ty với Dự án Khe Chàm II -IV, đồng chí Lê Minh Chuẩn cũng đã yêu cầu Than Hạ Long tiếp tục kiện toàn mô hình tổ chức nhằm đạt hiệu quả cao nhất; từng bước thay thế lao động trực tiếp bằng các thiết bị nhằm tăng năng suất, giảm giá thành, tăng cường quản trị chi phí. Cùng với đó, Công ty cần quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, CNLĐ. Đặc biệt quan tâm đến việc cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo an toàn cho người lao động; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong và ngoài TKV cũng như các mối quan hệ với địa phương, tranh thủ nguồn lực để xây dựng Công ty ngày càng lớn mạnh.

Nhân dịp này, có 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc của Công ty than Hạ Long là Phân xưởng Khai thác 6 - Khu vực Hà Ráng; anh Nguyễn Mạnh Hà - Trưởng phòng Kế hoạch & Quản trị chi phí và anh Trần Quang Tuấn - Công nhân Phân xưởng Vận tải sàng tuyển - Khu vực Tân Lập được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đoàn Thanh niên Công ty than Hạ Long cũng vinh dự nhận Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối Cơ quan doanh nghiệp (giai đoạn 2013-2017).  Công ty than Hạ Long đã nhận được Bằng khen của Tổng Giám đốc Tập đoàn, Công đoàn Công ty cũng được Công đoàn TKV tặng thưởng với thành tích góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển bền vững của Tập đoàn.

Tác giả: Thu Diệp

Nguồn tin: Tạp chí Than - Khoáng sản Việt Nam


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây