Thứ tư, 22/05/2024, 10:49
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 25.1°c mưa vừa

Công đoàn TKV nghe báo cáo triển khai Đề án dự báo tâm lý an toàn tại Công ty Than Hạ Long

Chiều ngày 28/9 vừa qua, tại Văn phòng Công ty than Hạ Long, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức nghe báo cáo đánh giá kết quả triển khai thực hiện hệ thống quản lý, dự báo tâm lý an toàn, sức khỏe người lao động. Đồng chí Lê Thanh Xuân – Chủ tịch, Phạm Hồng Hạnh Phó chủ tịch, đại diện các Ban Công đoàn TKV; lãnh đạo chuyên môn, công đoàn, các phòng ban chức năng Công ty Than Hạ Long triển khai hệ thống cùng tham gia chương trình làm việc. 
Phần mềm hệ thống quản lý, dự báo tâm lý an toàn, sức khỏe người lao động sau khi hoàn thiện về công tác đầu tư, nhà thầu đã tiến hành cài đặt, nhập các dữ liệu cá nhân vào phần mềm, sau đó được chuyên gia nước ngoài đào tạo, hướng dẫn, chuyển giao công nghệ và công ty đã triển khai thực hiện từ tháng 5/2019.
 


Qua 04 năm triển khai thực hiện hệ thống, tính ưu việt cũng như những hạn chế, bất cập đã được Công ty Than Hạ Long báo cáo với đoàn công tác qua văn bản cũng như các ý kiến trực tiếp tại chương trình làm việc. Hệ thống được đánh giá cao kết quả dự báo về thể lực, tâm trạng, trí tuệ của mỗi cá nhân một cách khoa học, cụ thể dễ theo dõi; tính đồng bộ, chính xác, bảo mật cao; có thể truy cập ngược các mốc thời gian đã qua của mỗi cá nhân; một việc làm mang tính nhân văn cao với người lao động. Tuy nhiên trong quá trình triển khai hệ thống vẫn còn một số hạn chế về lỗi dự báo tên, phần mềm treo hoặc khó truy cập..Chủ tịch Lê Thanh Xuân đánh giá cao tinh thần đổi mới, tiên phong của Công ty Than Hạ Long khi đăng ký tham gia triển khai thí điểm đề tài, thể hiện trách nhiệm cao với công tác đảm bảo an toàn cho người lao động. Tiếp thu ý kiến đề xuất của đơn vị, tiếp tục nghiên cứu, trao đổi với cơ quan chuyên môn để có hướng triển khai hiệu quả đề án thời gian tiếp theo, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn trong sản xuất và công tác của Tập đoàn và các đơn vị trong Tập đoàn.

Tác giả: Trịnh Tuấn Anh, Sơn Đông


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây