Thứ hai, 04/12/2023, 18:24
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 18.5°c mây đen u ám

Đảng ủy Công ty than Hạ Long - TKV tổ chức Hội nghị kiểm điểm đánh giá kết quả thực hiện 30 ngày đầu chiến dịch thi đua SXKD 120 ngày đêm, phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2018.

    Ngày 03/10/2018 vừa qua, tại Trung tâm tổ chức Hội nghị Công ty, Đảng ủy Công ty than Hạ Long - TKV đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm đánh giá kết quả thực hiện 30 ngày đầu Chiến dịch thi đua SXKD 120 ngày đêm, phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2018.
   Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Bùi Văn Ngợi - Bí thư Đảng ủy, Bùi Đình Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; các đồng chí  UVBCH Đảng bộ, UV Ủy ban kiểm tra Đảng ủy; các đồng chí Phó Giám đốc; đồng chí Chủ tịch, phó Chủ tịch Công đoàn; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội CCB, Trưởng ban Nữ công; các đồng chí là Bí thư Chi bộ, Thủ trưởng đơn vị trong Công ty.
Tại Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Minh – UVBCH Đảng bộ, Trưởng Trung tâm ĐHSX Công ty thay mặt BCH Đảng bộ trình bày báo cáo kết quả thực hiện 30 ngày đầu chiến dịch thi đua SXKD 120 ngày đêm, phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2018. Nội dung báo cáo đã đánh giá toàn diện các hoạt động SXKD và các mặt hoạt động của Công ty, với những nội dung cơ bản như:
- Sản xuất của Công ty luôn được đặt lên hàng đầu, nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, Ban lãnh đạo Điều hành Công ty, các tổ chức Đoàn thể và sự nỗ lực cố gắng, đoàn kết nhất trí cao của toàn thể CBCNV, quyết tâm hoàn thành kế hoạch SXKD 120 ngày đêm.
- Sản xuất của Công ty khá ổn định, tạo được niềm tin và động lực thúc đẩy người lao động yên tâm công tác, tích cực thi đua lao động sản xuất, đảm bảo ngày công hữu ích, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
- Sự phối kết hợp từ các phòng ban, Phân xưởng ngày càng chặt chẽ, thống nhất, thường xuyên chủ động đề ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất cho sản xuất.
- Các khâu phục vụ phụ trợ khác như nâng công suất trạm biến áp, quạt gió, băng tải hoá, song loan chở người, lắp đặt các hệ thống dập bụi trong các đường lò, hỗ trợ về đơn giá tiền lương và hệ thống cung cấp nước uống đến tận nơi cho công nhân làm việc dưới lò v.v..đã được quan tâm và đặt lên hàng đầu, tạo các điều kiện tốt nhất cho sản xuất của các phân xưởng.
- Thiết bị huy động luôn được đáp ứng kịp thời cho các đơn vị sản xuất, không để xảy ra tình trạng thiếu thiết bị gây ách tắc sản xuất. Các thiết bị trong dây truyền chính được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ, thường xuyên vì vậy ít xảy ra những sự cố hư hỏng nặng làm ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất của các đơn vị trong khu vực.
- Một số chỉ tiêu thực hiện trong 30 ngày đầu chiến dịch:
- Than nguyên khai: 126.169/132.000 tấn = 95,6%.
+ Than hầm lò: 121.130 tấn/123.000 tấn = 98,5%.
- Mét lò: 2.973/2.681 mét = 110,9%.
+ XDCB: 621/700 mét = 88,8%
+ CBSX: 2.352/1.981 mét = 118,7%.
- Than tiêu thụ: Than nguyên khai 18.518 tấn, than sạch 106.944 tấn = 125.462 tấn/131.000 tấn = 95,77%.
Trong 90 ngày đêm còn lại của chiến dịch 120 ngày đêm là thời gian bắt đầu của mùa hanh khô, thời tiết thuận lợi hơn trong sản xuất với những điều kiện tốt nhất trong năm. Đảng ủy Công ty chỉ đạo cơ quan chuyên môn và các tổ chức đoàn thể tập trung mọi nguồn lực thực hiện những nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu sau:
1. Quyết tâm hoàn thành xuất sắc kế hoạch 120 ngày đêm với  các chỉ tiêu còn lại quý IV (90 ngày đêm cuối năm 2018) với than nguyên khai hầm lò là 484.500 tấn, mét lò CBSX là 5.675 mét, mét lò XDCB là 1.925 mét, đất bóc 1.192.000 m3, tiêu thụ 530.000 tấn, doanh thu trên 600 tỷ đồng, thu nhập bình quân 12,5 triệu đồng/người/tháng, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và tài sản.
2. Tiếp tục triển khai đề án tái cơ cấu Công ty giai đoạn 2017÷2020 theo phê duyệt của Tập đoàn; Tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả phần mềm KPI áp dụng vào công tác quản lý đánh giá hiệu quả công việc của các cá nhân, đơn vị trong Công ty;Tăng cường kiểm tra công tác chia lương, điểm tại các đơn vị, kịp thời phát hiện các tồn tại để chấn chỉnh kịp thời. Nghiệm thu và thanh quyết toán tiền lương cho các đơn vị trong Công ty theo đúng quy định.
3. Tổ chức tốt và thanh toán các chế độ đối với người lao động vào các ngày kỷ niệm của ngành, của đất nước và Tết Dương lịch 2019. Hướng dẫn các đơn vị Báo cáo thi đua và bình xét các danh hiệu thi đua năm 2018.
4. Duy trì công tác thanh tra, kiểm tra chuyên đề đảm bảo KTCB, KTAT tại các PX theo kế hoạch đã lập, tổ chức huấn luyện và diễn tập ƯCSC-TKCN Quý IV và Đội CCM  bán chuyên; Phối hợp cùng các đơn vị kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình SX, quan tâm cải thiện điều kiện làm việc, đi lại đặc biệt khi chuẩn bị thời tiết bước sang mùa đông.
5. Tiếp tục triển khai và duy trì các giải pháp của Tổ giám sát chất lượng than để làm than chất lượng. Tăng cường ra than các vỉa than có chất lượng tốt, tổ chức phơi, sàng tuyển than tồn kho và làm tốt công tác pha trộn để tiêu thụ.
6. Ngoài việc đảm bảo sản lượng sản xuất theo kế hoạch đã giao 120 ngày đêm, cần bám sát đôn đốc việc đào lò không để nhỡ diện khai thác, đảm bảo có diện khấu dự phòng và diện sản xuất cho năm 2019 thuận lợi. Ưu tiên thiết bị máy móc, bố trí cán bộ trực chỉ huy 24/24h tại khai trường lộ thiên, tập trung tháo gỡ ngay các khó khăn, đảm bảo hoàn thành kế hoạch sản xuất, tiêu thụ.
7. Ưu tiên giải quyết cho những lao động thợ lò và cơ điện lò ở khu vực khác, tình nguyện chuyển đến khu vực Khe Chàm làm việc. Xây dựng cơ chế đãi ngộ thỏa đáng cho công nhân trong điều kiện làm việc khó khăn. Không ngừng tìm tòi, sâu sát để cải thiện điều kiện làm việc, điều kiện vi khí hậu Khu vực Khe Chàm.
8. Tăng cường công tác quản lý kỹ thuật các thiết bị cơ điện, thực hiện đúng kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ thiết bị giảm thiểu những hư hỏng, sự cố gây ách tắc sản xuất, đặc biệt là việc lập kế hoạch sửa chữa bảo dưỡng thiết bị những ngày nghỉ sản xuất, xử lý nghiêm các vi phạm KTCB, KTAT trong công tác vận hành thiết bị.
9. Với phương châm "Đồng hành cùng Doanh nghiệp", các tổ chức Đoàn thể tiếp tục kiểm tra, bám sát sản xuất, cùng tháo gỡ ngay các khó khăn vướng mắc,động viên khuyến khích tinh thần thi đua của người lao động, đặc biệt ở các phân xưởng, phân xưởng khó khăn, các phân xưởng có điều kiện ra than năng suất cao đảm bảo cân đối và duy trì sản lượng sản xuất theo ngày làm việc, tăng cường kiểm tra và phối hợp kiểm tra về thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, kiểm tra, giám sát thực hiện chế độ chính sách, việc phục vụ ăn, ở đi lại.
Về dự Hội nghị, các đồng chí Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty,  lãnh đạo các đơn vị trực thuộc đã phát biểu ý kiến, nội dung phát biểu là làm rõ thêm những vấn đề còn vướng mắc và khó khăn trong từng mảng công tác cũng như của đơn vị. Từ đó để lãnh đạo Công ty có hướng giải quyết kịp thời. Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc đã  thể hiện tinh thần quyết tâm cao của CBCNV đơn vị, phấn đấu hoàn thành kế hoạch SXKD Công ty  giao và đảm bảo an toàn.
Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Đình Thanh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã chỉ đạo các đơn vị cần phát huy tinh thần chủ động, khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Các Phân xưởng cần tổ chức tốt công tác tổ chức sản xuất, bố trí lao động hợp lý để đảm bảo năng suất lao động, ngày công, thu nhập và thực hiện tốt công tác an toàn.
Thay mặt cho Đảng ủy Công ty, đồng chí Bùi Văn Ngợi – Bí thư Đảng ủy Công ty đã đánh giá cao những ý kiển của các đại biểu về dự Hội nghị. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể triển khai tuyên truyền đến cán bộ, công nhân viên tập trung mọi nguồn lực phấn đấu hoàn thành mục tiêu kế hoạch SXKD năm 2018.

   
Hội nghị đã tuyên dương, khen thưởng 32 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Quý III năm 2018 với tổng số tiền là 236 triệu đồng và 18 tập thể hoàn thành xuất sắc kế hoạch 30 ngày đầu của Chiến dịch thi đua 120 ngày đêm cuối năm 2018 với số tiền 360 triệu đồng.

Đ/c Đỗ Đức Tiệm – PGĐ Công ty phát biểu
Đ/c Phạm Văn Nguyên -  Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu
Đ/c Nguyễn Huy Tăng – Trưởng khu vực Khe Chàm phát biểu
Đ/c Trần Quang Phục – PQĐ PXKT 1 – KV Tân Lập phát biểu

Các đại biểu dự Hội nghị

Tác giả: Tuấn Anh – Văn phòng Công ty


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây