Thứ năm, 25/07/2024, 11:17
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 26.7°c mây cụm

Tập huấn công tác An toàn -Vệ sinh lao động cho đối tượng cán bộ quản lý Công ty

Để công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) được duy trì liên tục trong quá trình sản xuất và kinh doanh của Công ty. Giúp cho người cán bộ quản lý chỉ huy sản xuất nắm bắt được những kiến thức chung về An toàn vệ sinh lao động, đánh giá các yếu tố nguy hiểm, phòng tránh các tai nạn, sự cố trong quá trình làm việc và nắm bắt được những quy định của pháp luật về ATVSLĐ như quyền, nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động trong việc chấp hành quy định về ATVSLĐ.
 

Ngày 03/6/2018, Công ty Than Hạ Long – TKV phối hợp với Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Quảng Ninh,  tổ chức lớp tập huấn công tác An toàn – Vệ sinh lao động năm 2018 tại Hội trường Trung tâm TCHN Công ty (P. Cẩm Đông, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh) cho đối tượng cán bộ quản lý cấp phòng ban khối kỹ thuật, Phân xưởng, Đội, Trạm trong toàn Công ty.
Đến dự với lớp tập huấn có đồng chí Đỗ Đức Tiệm – Phó Giám đốc Công ty, các giảng viên đến từ Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh; Các học viên là Trưởng, phó các phòng ban khối kỹ thuật, Quản đốc, Phó Quản đốc các PX, Đội trưởng, Đội phó, Trạm trưởng Y tế của Công ty.

Tại lớp huấn luyện toàn thể NLĐ đã được đồng chí Hoàng Sỹ Hưng và Lê Văn Mạnh là Phó Chánh Thanh tra Sở LĐTB & XH tỉnh Quảng Ninh, truyền đạt những nội dung cơ bản về hệ thống các văn bản pháp luật về công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động như: Bộ Luật lao động; Luật An toàn vệ sinh lao động và các Nghị định, Thông tư liên quan. Bên cạnh đó, các cán bộ quản lý Công ty được phổ biến những vấn đề chung về kỹ thuật AT-VSLĐ; Các quy định về quyền hạn và nhiệm vụ của người sử dụng lao động, người lao động và của tổ chức công đoàn, mạng lưới an toàn viên đối với công tác AT-VSLĐ; Mục đích, ý nghĩa của công tác AT-VSLĐ; Tổ chức quản lý và thực hiện các quy định về AT-VSLĐ tại Công ty; Các yếu tổ nguy hiểm, có hại trong sản xuất và biện pháp khắc phục, phòng ngừa; Tổng quan về các loại máy, thiết bị, các chất phát sinh các yếu tố nguy hiểm, có hại; Quy trình làm việc an toàn...

Kết thúc buổi huấn luyện, các cán bộ quản lý tham gia lớp học đã thực hiện  bài kiểm tra trắc nghiệm và kết quả 100%  đạt yêu cầu ./

Tác giả: Đức Thưởng – VP Công ty


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây