Thứ tư, 22/05/2024, 09:36
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 25.3°c mây đen u ám

Diễn tập Ứng cứu sự cố-Tìm kiếm cứu nạn Quý IV năm 2021

Thực hiện kế hoạch diễn tập Ứng cứu sự cố-Tìm kiếm cứu nạn thường xuyên, trong hai ngày 15,16/10 vừa qua, tại hai khu vực Tân Lập, Khe Chàm, Công ty Than Hạ Long đã tổ chức diễn tập ƯCSC-TKCN Quý IV năm 2021; nhằm diễn tập xử trí các tình huống giả định về ƯCSC-TKCN theo phương án đã được  Công ty phê duyệt. Các buổi diễn tập đạt kết quả tốt, đảm bảo an toàn, là những bài học kinh nghiệm sâu sắc đến những người tham gia quá trình diễn tập.

Đ/c Tiểu đội trưởng tiểu đội CCM bán chuyên Công ty báo cáo tình hình về Sở chỉ huy
 
Qua kết quả kiểm tra diễn tập ở hai khu vực Khe Chàm, Tân Lập cho thấy công tác tổ chức chuẩn bị về người, cơ sở vật chất kỹ thuật chu đáo, tỷ mỷ; tình huống giả định ƯCSC-TKCN sát với thực tiễn. Tại 02 khu vực sản xuất đã chủ động, tự chủ, độc lập, sáng tạo trong chỉ huy điều hành diễn tập theo phương án đã được phê duyệt, hành động của người chỉ huy và đội cấp cứu mỏ bán chuyên chuẩn xác, khẩu lệnh rõ ràng, vừa bám sát vào kịch bản, vừa linh hoạt xử trí tình huống phát sinh trong khi diễn tập nên đã mang lại hiệu quả rõ rệt.
 
 
Kết thúc từng buổi diễn tập, ở 02 khu vực, Công ty Than Hạ Long đã kịp thời đánh giá, rút kinh nghiệm, khắc phục những mặt còn hạn chế và bổ sung các phương án, kế hoạch, từng bước đảm bảo các phương tiện, trang bị, cơ sở vật chất cho công tác ƯCSC-TKCN các lần tiếp theo đạt kết quả cao hơn. Qua đợt diễn tập đã góp phần nâng cao ý thức cho CBCN, lao động của các đơn vị về việc chủ động trong công tác ƯCSC-TKCN; tăng cường phòng ngừa và khả năng thường trực sẵn sàng ứng phó, xử lý kịp thời có hiệu quả với các tình huống có thể xảy ra.

Một số hình ảnh nổi bật: 
Kiểm tra nhanh máy thở trước khi vào lò
 


 
Đội trưởng CCM bán chuyên Công ty giao nhiệm vụ cho tiểu đội 2 diễn tập trên bản đồ
 


Kiểm tra đèn trước khi vào lò
 


 
Tiểu đội CCM bán chuyên Công ty kiểm tra trang bị trước khi thực hiện nhiệm vụ
 

Kiểm tra nồng độ khí mỏ trong đường lò

Tác giả: Trịnh Tuấn Anh, Hoàng Huy Du - PX KT4 Khe Chàm


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây