Thứ năm, 25/07/2024, 11:28
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 26.7°c mây cụm

ĐẢNG ỦY CÔNG TY THAN HẠ LONG TỔ CHỨC TỌA ĐÀM NHÂN DỊP KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP  

Sáng ngày 2/10, Đảng ủy Công ty Than Hạ Long buổi tọa đàm nhân dịp kỷ  niệm 25 năm ngày thành lập Đảng bộ Công ty (02/10/1996 – 02/10/2021) với Chủ đề “ Đảng bộ Công ty Than Hạ Long – TKV: Dấu mốc 25 năm  và mục tiêu phát triển Công ty trong giai đoạn 2021 – 2025”
 
Dự  buổi tọa đàm các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, Ban Giám đốc, BTV Công đoàn, BTV Đoàn TN, Chủ tịch Hội CCB Công ty, Ủy viên các Ban xây dựng Đảng, các đồng chí là Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng, Quản đốc các đơn vị, đại diện các tổ chức Đoàn thể quần chúng, các đảng viên trẻ và cán bộ, công viên xuất sắc.
 

Trong chương trình, Hội nghị đã được nghe đồng chí Phạm Mai Trang - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Công ty ôn lại truyền thống 25 năm thành lập Đảng bộ Công ty Than Hạ Long 02/10 (1996-2021). Được thành lập ngày 02/10/2021, Đảng bộ Công ty hoạt động theo mô hình là Đảng bộ cấp cơ sở, trực thuộc Đảng ủy Than Quảng Ninh theo Quyết định số 40 - QĐ/ĐU ngày 02 tháng 10 năm 1996 của Ban thường vụ Đảng ủy Than Quảng Ninh. Khi mới thành lập Đảng bộ Công ty Than Hạ Long -TKV (trước đây là Đảng bộ Công ty Than Quảng Ninh) có 7 chi bộ trực thuộc với  240 đảng viên. Cùng với sự phát triển của Công ty Than Hạ Long, quy mô tổ chức của Đảng bộ cũng luôn có sự thay đổi, tăng trưởng lớn mạnh. Đến nay, Đảng bộ Công ty có 1014 đảng viên, 39 chi bộ trực thuộc, là một trong những đảng bộ lớn của Đảng bộ Than Quảng Ninh.
Trong 25 năm qua, Đảng ủy Công ty đã luôn phát huy vai trò tiên phong của cấp uỷ, ban hành các nghị quyết để lãnh chỉ đạo các tổ chức chuyên môn và đoàn thể quần chúng thực hiện các giải pháp trong sản xuất kinh doanh, đầu tư đổi mới công nghệ theo hướng hiện đại hoá, từng bước tăng nhanh sản lượng than và quy mô sản xuất ... Đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, đảng viên, công nhân và người lao động ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, công tác tuyên giáo và dân vận đã được Đảng bộ Công ty vận dụng sáng tạo, luôn có sự đổi mới trên nhiều mặt hoạt động, góp phần ổn định tư tưởng, giữ vững niềm tin của cán bộ, đảng viên, công nhân và người lao động trong Đảng bộ vào sự lãnh đạo của Đảng.
Trong chương trình tọa đàm, các đại biểu dự Hội nghị cũng đã được nghe các đại biểu tham gia thảo luận về truyền thống của Đảng bộ Công ty cũng như các nội dung xây dựng Đảng, công tác lãnh đạo các đoàn thể quần chúng để làm rõ thêm các nội dung báo cáo.

 
 
Tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Đình Thịnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã báo cáo sơ kết thực hiện các nhiệm vụ SXKD 9 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2021. Đồng thời, nêu lên các giải pháp thực hiện các mục tiêu phát triển Công ty giai đoạn 2021 -2025. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến sự cố gắng của các tập thể, cá nhân cán bộ Đảng viên trong việc tham gia tích cực vào việc hoàn thành kế hoạch SXKD từng tháng, quý, năm, tiến tới thực hiện xây dựng thành công Dự án Khe Chàm 2/4, đạt công suất thiết kế 3,5 triệu tấn/năm theo kế hoạch, thực hiện theo tiêu chí “Mỏ hiện đại - Mỏ an toàn - Mỏ ít người – Mỏ tiết kiệm tài nguyên – Mỏ đạt năng suất cao và chăm lo tốt đời sống, việc làm, thu nhập cho người lao động.
 
 

Phát biểu chỉ đạo và kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Trần Danh Nghị - Bí thư Đảng ủy Công ty đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của các thế hệ cán bộ, đảng viên Công ty Than Hạ Long trong 25 năm qua, đã dày công vun đắp cùng tập thể CBCNV Công ty xây dựng Công ty phát triển lớn mạnh như hiện nay. Tuy nhiên cũng cần phải nghiêm túc kiểm điểm những mặt còn hạn chế, tồn tại, rút ra bài học kinh nghiệm, từ đó phải đặc biệt chú ý nâng cao tinh thần đoàn kết nhất trí trong toàn Đảng bộ để lãnh chỉ đạo mọi mặt hoạt động của Công ty Than Hạ Long phát triển lên tầm cao mới

Tác giả: Trịnh Tuấn Anh, Tuấn Anh - Đức Thưởng


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây