Thứ tư, 22/05/2024, 11:17
Thời tiết Cẩm Phả, Quảng Ninh: 25.1°c mưa nhẹ

Tuổi trẻ Công ty Than Hạ Long lên đường thực hiện Nghĩa vụ quân sự

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, noi gương các thế hệ cha anh đi trước. Sáng ngày 11 tháng 02 năm 2020, tại Văn phòng Công ty than Hạ Long, các tân binh tham gia lên đường làm nghĩa vụ quân sự  đã tập trung đầy đủ, sau khi chia tay CBCNV Công ty, các tân binh cùng với người thân di chuyển đến địa điểm Rạp ngoài trời – Thành phố Cẩm Phả là nơi tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020 của Thành phố.
Năm 2020, Công ty Than Hạ Long - TKV có 06 tân binh chính thức và 01 tân binh dự bị trên tổng số tân binh của Thành phố Cẩm Phả là 428 người lên đường tòng quân làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
 
        
Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng và lãnh đạo các ban ngành trong công ty, trong đợt ra quân này, các tân binh và gia đình đã được Công ty tổ chức gặp mặt và tặng quà để động viên khích lệ tinh thần trước khi lên đường làm nhiệm vụ. Bằng những tình cảm quý báu, các đồng chí lãnh đạo Công ty mong muốn các tân binh nhập ngũ thường xuyên học tập, trau dồi phẩm chất, đạo đức cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, không dao động trước những khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Khi các tân binh hoàn thành nghĩa vụ quân sự  trở về, C
ông ty sẽ tiếp nhận và tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất để giải quyết việc làm, ổn định cuộc sống ngay sau khi xuất ngũ.
             
 
 
 
Đúng 08h00’ Lễ giao nhận quân chính thức bắt đầu. Trong không khí long trọng và nghiêm trang của buổi Lễ, các tân binh lần đầu tiên được khoác lên người bộ quân phục người lính, còn  bỡ ngỡ nhưng trông trưởng thành hẳn lên, trên khuôn mặt của mỗi tân binh đều rạng rỡ vui tươi xen lẫn cảm giác hồi hộp.
 

  
Đúng 09h00’ các tân binh bắt đầu lên xe về đơn vị, những cái bắt tay, những nụ cười và cả những giọt nước mắt cùng những lời căn dặn của gia đình, người thân, như tiếp thêm sức mạnh cho các tân binh trên con đường bảo vệ Tổ quốc. Những chiếc xe từ từ lăn bánh rời khỏi sân lễ mang theo tình cảm yêu thương nồng ấm và sự tin tưởng của người ở lại.
 
 
Lễ giao nhận quân năm 2020 của Thành phố Cẩm Phả diễn ra thành công tốt đẹp. Trong không khí phấn khởi của Mùa xuân Canh Tý, đã tiếp thêm sức mạnh cho các tân binh lên đường nhập ngũ; nối tiếp truyền thống tốt đẹp của công nhân Vùng mỏ bất khuất, anh hùng, ra sức học tập, rèn luyện, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, góp phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển Đất nước./.

Tác giả: Đức Thưởng - VP Công ty


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây